Bấm huyệt thải độc phổi

Bấm huyệt thải độc phổi là phương pháp đông y được sử dụng để tăng cường chức năng hô hấp của phổi. Phương pháp cơ học này sử dụng đôi tay của thầy thuốc để kích thích huyệt đạo. Bởi, nơi này là vị trí hội tụ kinh lạc, khí huyết, chứa nguồn năng lượng dồi dào xua tan bệnh tật.

 

Cùng Delight tìm hiểu để có cái nhìn kĩ hơn về phương pháp thải độc phổi nhé!

 

Phổi có chức năng gì đối với cơ thể người?

Một trong những chức năng quan trọng nhất của phổi là trao đổi khí. Phế nang trong phổi sẽ chuyển Oxy vào máu, sau đó hemoglobin của hồng cầu gắn vào Oxy khiến cho máu có màu đỏ tươi tuần hoàn đi khắp cơ thể và nuôi sống các cơ quan khác. Trong khi đó khí CO2 thì được chuyển ngược lại từ máu vào phế nang và do phế quản thở đưa ra ngoài cơ thể. 

Phổi còn có chức năng giữ lại hạt phấn, hạt bụi và các chất bẩn xâm nhập. Sau đó “quét dọn” chất bẩn ra khỏi đường hô hấp, đưa sang thực quản để theo nước miếng đi xuống hệ tiêu hóa và bài tiết ra ngoài.

 

Bấm huyệt thải độc phổi có tốt không?

Với chức năng này, phổi phải lọc các chất bẩn thường xuyên, dẫn đến việc quá tải. Từ đó gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Việc thải độc phổi thường xuyên là việc vô cùng cần thiết để nâng cao chức năng phổi.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp thải độc phổi. Một trong những phương pháp được quan tâm nhất chính là bấm huyệt thải độc. Đây là phương pháp không gây đau đớn, chảy máu và ít nguy hiểm và có thể thực hiện tại nhà. Phương pháp này hoàn toàn an toàn nếu thực hiện đúng và bài bản. Ngoài ra bấm huyệt còn tốt cho cả cơ thể. hỗ trợ đánh tan ứ trệ, bồi bổ tạng phủ, âm dương cân bằng. Đồng thời, bấm huyệt giúp phục hồi tổn thương, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

 

Bấm huyệt thải độc phổi như thế nào?

 

Đối với phổi có 3 huyệt khá quan trọng mà bạn cần chú ý bấm huyệt mỗi ngày.

 

+ Huyệt vị ở tay: tay là bộ phận cũng chứa khá nhiều huyệt đạo. Khi muốn thực hiện bấm huyệt thì tay nên duỗi thẳng, nhấn vào vùng hõm giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ đồng thời phối hợp xoa bóp. Thực hiện từ 2-3 lần/ ngày.Việc tác động vào huyệt này mỗi ngày sẽ giúp gan thực hiện trao đổi chất cũng như loại bỏ các độc tố trong phổi, giảm nguy cơ ung thư phổi.

+ Huyệt vị ở lòng bàn tay: đặt tay ngửa ra, tại phần thịt giữa cổ tay với khớp lòng bàn tay chính là vị trí mà bạn nên chăm sóc bấm huyệt mỗi ngày. Thực hiện day, ấn với một lực vừa phải  từ 3-5 phút và lặp lại động tác từ 2-3 lần/ ngày sẽ giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, thanh lọc phổi được tốt hơn. Kết hợp hít thở đều khi thực hiện.

+ Huyệt vị ở xương quai xanh: ấn vào chỗ bạn thấy hõm xuống nằm dưới xương quai xanh với một lực nhẹ nhàng từ 2-3 phút rồi nghỉ 5 giây, thực hiện lặp lại động tác khoảng 2-3 lần, kết hợp với việc hít thở đều và sâu sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn đồng thời có thể giải độc phổi.

 

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này bạn cũng cần có kĩ thuật và kết hợp các bài thuốc cổ truyền để đạt được hiệu quả. Vì vậy để thải độc thận tốt nhất, bạn có thể tham khảo dịch vụ thải độc phổi tại Delight. Delight các phương pháp cổ truyền kết hợp với tinh hoa thảo dược sẽ cho bạn những phút giây thư thái cùng những hiệu quả thần kỳ cho lá phổi như: Bảo vệ phổi khỏi các tác nhân gây hại, giải độc phổi, làm sạch phổi,.. và đặc biệt là phòng ngừa K phổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *