Đau bụng kinh – giảm ngay tức thì nhờ phương pháp Massage này!

 

Đau bụng kinh vốn là nỗi khổ của chị em phụ nữ mỗi dịp đến tháng. Với nhiều người, đau bụng kinh không đơn giản là những cơn đau âm ỉ, khó chịu ở vùng bụng dưới mà còn là cơn đau có cường độ mạnh và kéo dài, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí nhiều chị em phụ nữ phải dùng đến thuốc để chấm dứt cơn đau bụng khó chịu!

Tuy nhiên nếu biết xoa bóp, massage đúng cách cơn đau bụng kinh sẽ nhanh chóng đi qua. Cùng Delight khám phá nhé!

Bước 1: Thả lỏng, thư giãn cơ thể

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng đây là bước quan trọng giúp tăng hiệu quả của việc Massage. Bạn hãy chọn một nơi yên tĩnh, thả lỏng cơ thể nhất mình có thể. Sau đó bạn đặt hai tay lên bụng, bắt đầu thở sâu cho đến khi cảm nhận được bàn tay đang được đẩy lên mỗi khi hít vào thở ra.

Bước 2: Bắt đầu Massage vùng dạ dày

Sau khi đã thả lỏng và thư giãn cơ thể, bạn hãy bắt đàu massage vùng bụng ở vị trí dạ dày. Đặt hai bàn tay lên rốn và bắt đầu xoa bụng theo đường tròn nhỏ. Lưu ý hướng xoa theo hướng cùng chiều kim đồng hồ. Tiếp tục như vậy với lực vừa phải trong vòng 1 phút.

Dần dần, bắt đầu tăng kích thước cho đến khi bàn tay cọ sát toàn bộ các vị trí vùng đau bụng kinh. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều ngay sau khi thực hiện massage ở vùng này!

Bước 3: Tiếp tục Massage tại vùng hông và cột sống

Bây giờ bạn hãy đưa hai tay vòng ra phía sau khu vực dưới xương sườn, đặt tay ở 2 bên cột sống. Massage thật chậm dãi dọc thắt lưng và dẫn dần ra phía ngoài. Lặp lại động tác này ba lần. Tiếp đến, bạn chuyển hai bàn tay xuống vùng xương cụt rồi về điểm ban đầu.

 lặp lại các bước xoa bóp giảm đau bụng kinh này trong vòng 1 phút.

Để hiệu quả được tối đa, bạn hãy cố gắng dành ra 30 phút để duy trì các động tác Massage này!

Cuối cùng: Tạo áp lực 

Sau khi đã thực hiện xong các bước Massage, bạn hãy ngồi thoải mái vắt chân này lên chân kia. Tiếp theo đặt tay lên vị trí mắt cá chân phía trên, giữ ngón còn lại xuống phía dưới rồi ấn nhẹ ngón cái trong 30s và lặp lại liên tục như vậy khoảng 3 – 5 lần.

Ngoài ra, trong quá trình massage bạn có thể sử dụng kết hợp tinh dầu để đạt được hiệu quả tối đa. Mong rằng qua bài viết này, các nàng có không còn bị con đau bụng quấy rầy mỗi kì đèn đỏ!

Đừng quên tham khảo thêm các dịch vụ của Delight để chăm sóc cơ thể khỏe đẹp nhé các nàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *