Gợi ý bài tập vật lý trị liệu khớp vai cho dân văn phòng

Những bài tập vật lý trị liệu khớp vai được các chuyên gia nghiên cứu và tạo ra dành riêng cho dân văn phòng giúp vai bớt mỏi, đau nhức và phục hồi lại các chức năng tại khớp vai khi ngồi làm việc quá lâu. Hãy cùng Delight điểm qua 6 bài tập vật lý trị liệu khớp vai hiệu quả cho dân văn phòng dưới đây nhé!

Kéo căng cánh tay

Bạn đứng thẳng và để 2 tay ở trạng thái tự do, sau đó thả lỏng vai bên phải. Cẳng tay bên trái lại sẽ giữ và kéo từ từ cánh tay phải qua ngực ra xa cho tới khi bạn thấy cơ căng và bắt đầu đau. Giữ lại cánh tay phải bằng cách kẹp giữa cẳng tay trái và thành ngực trước. Giữ căng trạng thái này trong 30 giây, bạn sẽ cảm thấy căng cơ phía sau vai, và sau đó giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Lặp lại bài tập với bên cánh tay trái. Chú ý không kéo hoặc tạo lực ép mạnh lên khuỷu tay.

Gập duỗi khuỷu tay

Đứng thẳng, trọng tâm dồn đều lên 2 chân, nắm tay thành nắm đấm hoặc cầm một vật nặng tầm 1-3kg, tay còn lại tả lỏng tự do

Gập duỗi khuỷu tay để nâng vật lên và xuống, chú ý hít vào khi nâng và thở ra khi hạ tay xuống. Tay bên còn lại áp sát vào cơ thể. Làm động tác chậm rãi, từ từ khoảng 5 lần và nghỉ khoảng 30 giây rồi sau đó đổi sang tay bên kia.

Căng cơ vai – Bài tập vật lý trị liệu khớp vai

Ngồi trên mặt phẳng, lưng thẳng, 2 tay vươn ra sau, với tay ra sau cho căng ra rồi từ từ đưa tay vươn lên cao. Đồng thời, cổ cũng từ từ ngả về sau.

Giữ tư thế này trong khoảng 5-10 phút. Sau đó có thể nghỉ khoảng 30 giây rồi tiếp tục để kéo căng cơ vai.

Căng cơ vai - Bài tập vật lý trị liệu khớp vai

Xoay bả vai – Bài tập vật lý trị liệu khớp vai

Đây là một trong những bài tập vật lý trị liệu khớp rất tốt đối với những người làm ở văn phòng vì nó tác động lên tổ hợp các cơ ở quanh bả vai. Đầu tiên, bạn đứng lên ở tư thế thoải mái, chân rộng bằng vai, giữ thẳng vùng cổ và lưng. Sau đó thực hiện xoay cánh tay từ thao chiều kim đồng hồ khoảng 1 phút và ngược lại.

Duỗi cả 2 vai

Ngồi ngay ngắn trên mặt phẳng, giữ thẳng cổ và lưng. Sau đó, đan 2 tay để ra phía sau lưng, rồi ưỡn ngực, rướn người về phía trước, cùng lúc đó kéo căng tay về phía sau. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 đến 40 giây và thực hiện lại nhiều lần.

Duỗi cơ hai bên cổ – Bài tập vật lý trị liệu khớp vai

Bài tập này vô cùng đơn giản vì bạn có thể ngồi ngay trên ghế làm việc của mình để tập. Bạn đặt bàn tay phải đặt lên đỉnh đầu và kéo từ từ đâu về phía bên phải cho tới khi thấy căng cơ cổ, giữ nguyên tư thế trong 30-40 giây. Sau đó, đổi tay và thực hiện kéo căng cơ cổ về bên trái. Nên thực hiện đổi bên và lặp lại nhiều lần.

Duỗi cơ hai bên cổ - Bài tập vật lý trị liệu khớp vai

Những bài tập vai trên đây có thể cải thiện tình trạng đau vai gáy hiệu quả ngay tại văn phòng làm việc. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm một số phương pháp khác như bấm huyệt hoặc vật lý trị liệu dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Bạn cũng cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và thực hiện lối sống lành mạnh để cải thiện hiệu quả tình trạng bệnh.

Nếu không có thời gian hoặc chưa chuẩn bị được các dụng cụ tập, bạn có thể tới Delight để trải nghiệm phương pháp vật lý trị liệu cổ vai gáy bằng y học cổ truyền. Để liên hệ tư vấn hoặc đặt lịch sử dụng dịch vụ trị liệu khớp vai tại Delight, vui lòng truy cập website: https://delighttrilieucotruyen.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *