Hướng dẫn massage đầu giảm stress đúng cách và hiệu quả

Massage đầu là phương pháp đơn giản không những giảm stress mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Và đương nhiên, bạn cũng có thể tự massage đầu cho mình và người thân ngay tại nhà mình sau khi đọc bài hướng dẫn dưới đây của Delight.

Các bước massage đầu giảm stress

Massage đầu là một phương pháp giảm stress, thư giãn hiệu quả, tiết kiệm chi phí và dễ dàng nhất tại nhà. Bởi vì bạn có thể thực hiện massage với 5 đầu ngón tay mà không cần bất cứ dụng cụ nào cả. Nếu bạn muốn thư giãn hơn, có thể sử dụng một chút tinh dầu để massage nhé! 

Bạn có thể tự thực hiện massage đầu cho mình theo các bước như sau:

  • Ngồi xuống một mặt phẳng hoặc một chiếc ghế có đệm và tựa lưng thật thoải mái. 

  • Dùng đầu các ngón tay xoa bóp và tạo áp lực nhẹ đến trung bình lên đầu. Nếu bạn sử dụng tinh dầu, hãy xoa tinh dầu vào đầu các ngón tay rồi mới tiến hành massage.

  • Di chuyển các đầu ngón tay xung quanh đầu theo chuyển động hình tròn nhỏ.

  • Massage tối thiểu trong vòng 5 phút và đảm bảo khắp các vùng đầu đều được massage.

  • Sau khi massage xong, hãy gội sạch đầu bằng dầu gội và nước ấm nếu bạn có sử dụng dầu massage.

Ngoài ra, bạn cũng có thể massage đầu cho những người thân yêu của mình. Tương tự như khi bạn tự massage cho bản thân mình, dưới đây là một số bước cơ bản: 

  • Để người thân nằm xuống giường hoặc ngồi trên một chiếc ghế thoải mái. Nếu bạn sử dụng tinh dầu, hãy xoa tinh dầu vào đầu các ngón tay rồi mới tiến hành massage.

  • Tiến hành massage nhẹ nhàng, di chuyển đầu ngón tay chậm rãi và chuyển động theo hình tròn nhỏ trên khắp các vùng đầu.

  • Xoa bóp nhẹ nhàng vùng cổ bằng cách vuốt ngón tay cái dọc 2 bên đốt sống cổ.

Những cách massage đầu giảm stress khác

Ngoài cách massage thông thường trên, chúng ta có thể tác dụng vào các vùng khác trên đầu để giảm stress như:

Massage tuyến dưới não thất

Khi cổ bị cứng, việc quay sang 2 bên khó khăn và cảm thấy chóng mặt, bạn hãy dùng 2 ngón cái ấn vào ngay tuyến dưới não thất ở dưới tai trái và phải, rồi từ từ di chuyển ngón tay về phía đỉnh đầu, làm từ 3 đến 5 lần để đạt được hiệu quả.

Massage thái dương trên đầu giảm stress

Đối với chứng đau đầu do stress, căng thẳng, hãy dùng 2 ngón tay cái massage vào vùng hõm ở hai bên thái dương theo hình tròn nhỏ và theo chiều kim đồng hồ từ 5 đến 7 lần. Khi vùng thái dương được massage thì máu lưu thông, giúp trí não thông suốt và tinh thần cũng trở nên tập trung hơn.

Massage mắt

Khi bạn là nhân viên văn phòng phải làm việc với màn hình vào máy tính trong thời gian lâu sẽ khiến mắt bị mỏi, căng thẳng. Hãy nhắm mắt lại, dùng phần ngón trỏ vuốt phần mi mắt từ trong ra ngoài từ 5-7 lần. Sau đó dùng ngón áp út massage phần bầu mắt bên dưới để làm dịu mắt và loại bỏ thâm mắt “gấu trúc”.

​​

Massage đỉnh đầu 

Để thực hiện massage đỉnh đầu, trước tiên bạn hãy dùng 2 ngón tay cái xác định vị trí đỉnh đầu, ở đây có huyệt đốc. Sau đó dùng lực ấn nhẹ đến từ từ huyệt này rồi ấn theo 1 đường thẳng từ đỉnh đầu đến vị trí giữa 2 lông mày. Cách massage đầu này sẽ giúp đầu óc bạn thư giãn, tỉnh táo tức thì.

Massage cả đầu

Bạn hãy dùng ngón cái của 2 tay ấn một lực vừa phải lên trên nhiều chỗ lõm ở phần chân tóc gáy, còn 4 đầu ngón tay còn lại sẽ ấn toàn bộ vùng quanh đầu cả đầu, làm từ 3 đến 5 lần là xong. 

Nên massage đầu tại nhà hay ở spa?

Một trong những lý do mà nhiều người quyết định lựa chọn massage đầu tại nhà để giảm stress là tiết kiệm thời gian và chủ động hơn. Tuy nhiên, tự massage đầu tại nhà sẽ không chăm sóc toàn diện được sức khoẻ của bạn vì có thể bạn sẽ không xác định được chính vị trí các huyệt đạo. Bởi vậy, massage đầu tại spa bạn sẽ được trị liệu bằng các phương pháp cổ truyền như xoa bóp làm giãn cơ, bấm huyệt thông kinh hoạt lạc, hút thải độc qua da, tác động nhiệt làm giãn nở lỗ chân lông,… cùng với đội ngũ chuyên viên tay nghề cao sẽ đem lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe cao hơn rất nhiều khi bạn tự massage đầu tại nhà. 

Delight là một trong những địa điểm chăm sóc sắc đẹp sở hữu phương pháp massage đầu chuẩn y khoa, tốt nhất tại Quy Nhơn hiện nay. Để có những trải nghiệm thoải mái nhất, bạn có thể đến trực tiếp hoặc đặt lịch trước qua số điện thoại: …..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *