Lý do đau cổ vai gáy thường xuyên xuất hiện vào mùa đông

   Rất nhiều người gặp phải tình trạng đau cổ vai gáy vào mùa đông. Đây là một vấn đề phổ biến và gây khó chịu và hạn chế hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các nguyên nhân gây ra đau cổ vai gáy trong mùa đông. Bài viết này Delight sẽ cùng chúng ta tìm hiểu về các nguyên nhân chính và cách giảm đau cổ vai gáy trong mùa đông.

Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì? - Điện Sinh Học Asin

 1. Thay đổi thời tiết: Một yếu tố quan trọng góp phần vào đau cổ vai gáy trong mùa đông là thay đổi thời tiết. Khi nhiệt độ giảm xuống, các cơ và mô xung quanh vùng cổ vai gáy có thể bị co rút và căng cứng. Điều này có thể tạo ra cảm giác đau và khó chịu. Bên cạnh đó, thời tiết lạnh cũng có thể làm tăng cảm giác đau do tăng cường thụt lùi mạch máu và làm giảm lưu thông máu đến vùng cổ vai gáy.
 2. Thiếu hoạt động và vận động: Trong mùa đông, nhiều người có xu hướng ít vận động hơn do thời tiết lạnh và có ý định ở trong nhà nhiều hơn. Điều này dẫn đến sự suy yếu của cơ bắp và mô liên kết trong vùng cổ vai gáy, gây ra đau và căng cứng. Thiếu hoạt động và vận động cũng làm giảm sự lưu thông máu và dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.
 3. Tăng cường căng thẳng và áp lực: Mùa đông thường là chuẩn bị cho kỳ nghỉ cuối năm khiến công việc bận rộn hơn, điều này có thể gây ra căng thẳng và áp lực tâm lý. Căng thẳng và áp lực lại có thể dẫn đến co cứng cơ bắp và gây ra đau cổ vai gáy. Ngoài ra, việc ngồi lâu trong thời gian dài khi làm việc trong môi trường lạnh cũng góp phần vào căng thẳng và đau cổ vai gáy.
 4. Thiếu sự ấm áp: Mùa đông có xu hướng lạnh và khô, điều này có thể gây ra căng cứng và khó chịu trong vùng cổ vai gáy. Thiếu sự ấm áp và không đủ che chắn có thể làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm và đau nhức.

Tìm hiểu hình ảnh đau cổ vai gáy Chẩn đoán và liệu pháp hiệu quả

Cách giảm đau cổ vai gáy trong mùa đông:

 1. Giữ cho cơ bắp ấm áp: Mặc áo ấm và đủ lớp để bảo vệ vùng cổ vai gáy khỏi lạnh. Sử dụng khăn ấm hoặc áo khoác để che chắn khi ra khỏi nhà.
 2. Thực hiện bài tập tăng cường cơ bắp: Bài tập tập trung vào cổ vai gáy và vùng cổ để tăng cường cơ bắp và cải thiện sự ổn định. Điều này có thể bao gồm các bài tập như cổ chân vịt, cổ chữ Y và cổ chữ T.
 3. Áp dụng nhiệt: Sử dụng bình nước nóng, gói ấm hoặc bộ nhiệt để giữ cho vùng cổ vai gáy ấm và giảm đau. Nhiệt có thể giúp nới lỏng cơ bắp và giảm căng thẳng
 4. Thực hiện các phương pháp giảm căng thẳng: Hãy tìm cách giảm căng thẳng và áp lực tâm lý bằng cách thực hiện các hoạt động như yoga, thiền định, massage, hoặc các phương pháp thư giãn khác. Điều này có thể giúp giảm đau cổ vai gáy do căng thẳng và cải thiện tâm trạng tổng thể
 5. Duy trì lượng nước và dinh dưỡng cân đối: Đảm bảo cung cấp đủ nước và dinh dưỡng cho cơ thể để duy trì sức khỏe và giảm nguy cơ viêm nhiễm và đau cổ vai gá
 6. Tìm hiểu về tư thế làm việc: Nếu bạn phải ngồi lâu trong thời gian dài, hãy đảm bảo rằng tư thế ngồi của bạn đúng và hỗ trợ cho vùng cổ vai gáy. Sử dụng ghế có đệm và tựa lưng thoải mái và điều chỉnh độ cao sao cho phù hợp
 7. Thực hiện các liệu trình trị liệu chuyên sâu: Để chấm dứt tình trạng đau, cổ, vai, gáy,.. bạn có thể sử dụng các liệu trình chăm sóc chuyên biệt tại Delight. Bạn sẽ được thăm khám từ đội ngũ chuyên gia, tác dụng sâu vào điểm đau và chấm dứt tình trạng này.3 cách giảm đau vai gáy cho dân văn phòng

 

Đau cổ vai gáy trong mùa đông có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, với việc thực hiện các biện pháp chăm sóc và điều chỉnh lối sống phù hợp, bạn có thể giảm đau cổ vai gáy và tận hưởng mùa đông một cách thoải mái hơn. Hãy chú ý đến cơ thể của bạn và không ngần ngại tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia nếu cần thiết.

Delight – Trị liệu cổ truyền

Địa chỉ: Cổng chính Khu biệt thự Đại Phú Gia, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Tổng đài tư vấn 24/7: 02566.555.888

Hotline: 086.812.1111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *