Một số nguyên nhân rối loạn tiền đình và phương pháp chữa trị.

Tiền đình là vùng nằm ở phía sau ốc tai (hai bên), là một hệ thống có vai trò quan trọng trong duy trì tư thế, dáng bộ, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình. Có 2 loại rối loạn tiền đình: rối loạn tiền đình ngoại biên do tổn thương tai trong hoặc dây thần kinh tiền đình và rối loạn tiền đình trung ương do tổn thương nhân tiền đình hay các đường liên hệ của các nhân dây này ở thân não, tiểu não.

Đối với hệ thần kinh trung ương của mỗi người, tiền đình giữ vai trò rất quan trọng đó là giúp cơ thể định vị vị trí trong không gian ba chiều và giúp con người dễ dàng thực hiện các hoạt động ở trạng thái thăng bằng. Mọi chuyển động của cơ thể đều được bộ phận này ghi nhận. Khi tiền đình bị rối loạn sẽ khiến cho hệ thần kinh trung ương không làm được nhiệm vụ của mình và dẫn đến cảm giác buồn nôn, chóng mặt, choáng váng, mất thăng bằng.

1. Một số nguyên nhân rối loại tiền đình:

Rối loạn tuần hoàn máu tác động đến não hoặc tai; chấn thương ở đầu chính là tác nhân gây nên hội chứng này. Ngoài ra, những yếu tố sau cũng được xem là tăng nguy cơ gây bệnh:
– Tuổi tác: người cao tuổi thường dễ mắc cảm giác mất thăng bằng hoặc các bệnh lý gây ra hiện tượng chóng mặt.
– Tiền sử bị chóng mặt: những ai trước đây từng bị chóng mặt thì cũng có nhiều khả năng tương lai sẽ tái diễn tình trạng này.
– Mất máu quá nhiều: những người bị mất máu do chấn thương, đi ngoài ra máu, phụ nữ sau sinh…
– Căng thẳng
– Dùng quá nhiều chất kích thích như rượu, bia…

2. Một số phương pháp chữa trị rối loạn tiền đình:

  • Sử dụng thuốc kê toa: Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phương án phù hợp về thời gian, liều lượng dùng thuốc.
  • Thực hiện chế độ dinh dưỡng ăn uống lành mạnh
  • Tạo thói quen sinh hoạt tốt: Không thay đổi tư thế đột ngột, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tránh ngồi quá lâu, tập các bài tập phản xạ mắt và đầu…
  • Chữa trị bằng xoa bóp, bấm huyết

✔ Bài trị liệu tiền đình tại Delight Trị Liệu Cổ Truyền bấm huyệt, giải cơ, thông kinh hoạt lạc, kết hợp với tinh dầu ngũ hành chiết xuất từ thiên nhiên giúp cải thiện dòng máu lưu thông lên não, hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng rối loạn tiền đình, giảm căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn đầu óc.

Địa chỉ: Cổng chính Khu biệt thự Đại Phú Gia, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Tổng đài tư vấn 24/7: 02566.525.888 – 02566.555.888

Hotline: 086.812.1111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *