Những lưu ý khi sử dụng điều hòa với bệnh nhân đau vai gáy

Đau vai gáy là tình trạng thường gặp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, song phổ biến nhất là những người trưởng thành và người cao tuổi. Đau vai gáy cũng nghiêm trọng hơn trong thời tiết lạnh hoặc ngồi điều hòa. Mùa hè sắp đến, cùng Delight lưu lại những lưu ý khi sử dụng điều hòa với bệnh nhân đau vai gáy nhé!

Không nên ngồi điều hòa khi vừa tắm xong

Chức năng chính của điều hòa là làm tăng độ ẩm trong không khí, hạ nhiệt độ xuống thấp. Qua đó giúp điều hòa thân nhiệt, để cơ thể trở nên mát mẻ hơn.

Nếu bạn vừa tắm xong, cơ thể đang có thân nhiệt thấp. Vgồi điều hòa sau khi tắm thì sẽ khiến thân nhiệt càng giảm mạnh, từ đó khiến bạn bị nhiễm lạnh. Khi bị nhiễm lạnh sẽ ảnh hưởng tới chức năng tuần hòa máu, gân cơ co cứng, từ đó gây ra các cơn đau nhức cổ vai gáy. Chính vì thế nên tránh ngồi điều hòa nếu như bạn vừa mới tắm xong, đặc biệt là người đau vai gáy.

Sử dụng điều hòa khi đi nắng về

Tương tự với việc sử dụng điều hòa sau khi tắm xong, người đau vai gáy cũng không nên bật điều hòa khi đi nắng về. Bạn đừng vội bật điều hòa với nhiệt độ thấp, mà có thể bật quạt nhẹ chờ khoảng 5p. Bởi lẽ khi cơ thể chúng ta chỉ có 37 độ, việc ngồi quá lâu trong môi trường lạnh chênh lệch với nhiệt độ cơ thể và môi trường bên ngoài sẽ khiến cho tuần hoàn máu bị cản trở, hạn chế lượng oxy và dưỡng chất nuôi dưỡng xương khớp khiến chúng ngày một yếu đi và đau mỏi. 

Để nhiệt độ quá thấp

Nhiệt độ điều hòa được khuyến cáo là 26 độ đặc biệt là với người đau vai gáy. Việc để nhiệt độ thấp dễ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh. Bởi nhiệt độ bình thường của cơ thể người là 37 độ c. Nếu nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ dẫn đến việc chênh lệch nhiệt độ. Điều này sẽ dẫn đến việc máu kém lưu thông, gây ra các bệnh xương khớp đặc biệt là đau vai gáy!

Sử dụng điều hòa quá lâu trong không gian hẹp

Cuộc sống hiện đại đi kèm với các thiết bị hỗ trợ con người cũng trở nên phổ biến. Điều hòa cũng là một trong số đó. Vì vậy rất nhiều người đã quen với điều hòa. Thậm chí sử dụng điều hòa 24/24. Nhưng việc này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người đau vai gáy.

Sử dụng điều hòa sau khi uống say

Khi sử dụng đồ uống có cồn sẽ khiến cho bạn cảm thấy cơ thể nóng, các mạch máu lúc này đang căng phồng và lưu thông mạnh. Việc bạn nằm điều hòa và ngủ luôn sau khi uống rượu say khiến nhiệt độ cơ thể bị giảm đột ngột, không chỉ khiến mạch máu co lại gây tình trạng tắc nghẽn, tạo ra đau mỏi cổ vai gáy và toàn thân. Không chỉ thế, người uống rượu sau khi sử dụng điều hòa còn dễ bị đau đầu, cảm, hoặc sốc và tê liệt người…

Ngoài việc lưu ý sử dụng điều hòa để bệnh đau vai gáy đang nặng thêm, bạn cũng nên điều trị dứt điểm đau vai gáy để không gây ra những biến chứng nguy hiểm. Delight tự tin với dịch vụ trị liệu cổ, vai, gáy sẽ mang đến cho bạn những phút giây thoải mái nhất và xua tan căn bệnh này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *