Massage body đá nóng có tác dụng gì?

Hiện nay, massage đá nóng là phương pháp được nhiều người lựa chọn để thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng thay vì xu hướng massage xoa bóp truyền thống. Nhưng bạn đã hiểu hết và những rủi ro nếu không được thực hiện đúng cách của phương pháp trị liệu này chưa? Hãy cùng Delight tìm hiểu nhé!

Massage body đá nóng là gì?

Phương pháp trị liệu bằng đá nóng đã bắt nguồn vào khoảng 2000 năm trước tại Trung Quốc và đã được sử dụng tại các nền văn hoá khác nhau như Ai Cập, Ấn Độ, châu Phi, châu Mỹ,…

Massage body đá nóng là sử dụng đá có tác dụng giữ nhiệt tốt và nhẵn bóng để giảm nguy cơ tổn thương da để đặt vào các vùng của cơ thể như lưng, bụng, mặt, tay, chân,…. Loại đá thường được sử dụng là đá bazan (đá núi lửa) và sẽ được trong nước nóng trước khi dùng. 

Đôi khi, đá nóng không được đặt trực tiếp trên da, mà sẽ được kỹ thuật viên cầm trong tay và sử dụng chúng để massage. Làm cách này thì sẽ tác động sâu hơn vào các cơ mà cơ thể cũng sẽ không bị đè nặng bởi đá và thư giãn hơn.

Với vùng mặt, sau khi được trị liệu đá nóng thì đá lạnh sẽ được sử dụng trên mặt trong bước tiếp theo. Khi có tác động của nhiệt độ lạnh, các mạch máu bị sưng và bị nóng trước đó sẽ được dịu đi.

Những tác dụng bất ngờ của massage body đá nóng

Ngoài việc được thư giãn sâu, khi trị liệu bằng massage body đá nóng

 mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giảm đau

Massage body đá nóng đặc biệt làm giảm triệu chứng ở những người có chứng đau cơ, xơ cơ và các rối loạn tự miễn dịch khác.

Một số nghiên cứu trên thế giới đa chỉ ra rằng: những bệnh nhân mắc chứng đau cơ, xơ cơ và viêm khớp dạng thấp sau khi được trị liệu bằng các kỹ thuật massage vừa phải đã giảm đau và cải thiện vận động.

Giảm căng thẳng

Massage là một trong phương pháp hiệu quả để giảm căng thẳng, lo lắng hiệu quả, không chỉ vậy, massage body đá nóng còn có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tăng tính linh hoạt

Khi các cơ bị căng cơ, đau khớp sẽ rất dễ gây đau đớn và khó khăn khi bạn di chuyển hay vận động. Với độ ấm của đá kết hợp với các kỹ thuật massage sẽ giúp cơ bắp được giãn ra và đàn hồi hơn, tăng khả năng linh hoạt của cơ thể khi di chuyển. 

Giảm co thắt cơ

Những bắp thịt bị căng và co thắt khi hoạt động quá sức dẫn tới hiện tượng chuột rút gây ra rất nhiều đau đớn và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Massage body đá nóng sẽ giúp giảm viêm và giảm co thắt cơ.

Ngủ ngon hơn

Nhiều người thường xuyên mắc triệu chứng khó ngủ, ngủ không ngon giấc hay mất ngủ là do căng thẳng đầu óc, stress. Đã có một số tài liệu nghiên cứu về hiệu quả của massage body đá nóng cho thấy rằng đây là liệu pháp hữu ích trong việc thúc đẩy thư giãn và đem đến giấc ngủ ở con người.

Với những tác dụng đáng kể tới sức khoẻ con người thì massage bằng đá nóng cũng có những tác động không tốt tới những vùng da đang bị tổn thương hay những người mắc các bệnh liên quan tới tim, giãn tĩnh mạch,… thậm chí, nếu không điều chỉnh được nhiệt độ thích hợp, sẽ rất dễ gây bỏng. 

Chính vì vậy, với mọi dịch vụ, mọi phương pháp trị liệu tại Delight spa đều đặt an toàn và sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.

Delight đã chiếm trọn sự hài lòng và tin tưởng từ mọi khách hàng khi tới trải nghiệm dịch vụ massage body đá nóng tại đây.

Xem thêm: Tác dụng thần kỳ của massage y học cổ truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *