Thời gian biểu uống nước tốt nhất cho sức khỏe

Chắc hẳn bạn đã biết, uống đủ nước cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Nước cung cấp khoáng chất và vận chuyển các dưỡng chất đến các tế bào, tham gia vào quá trình trao đổi chất của cơ thể, điều hòa thân nhiệt, giúp cơ thể thải độc tố ra bên ngoài,…. Nhưng việc uống nước thôi chưa đủ. Cùng Delight tìm hiểu những khung giờ vàng uống nước để mang lại sức khỏe tốt nhất cho cơ thể nhé!

6h00 – 7h00: Uống nước sau khi thức dậy

Thời điểm uống nước quan trọng đầu tiên trong ngày không thể bỏ qua. Một ly nước sau khi thức dậy khi dạ dày còn trống rỗng sẽ giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng, thanh lọc cơ thể, lấy lại năng lượng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường trao đổi chất.

8h00 – 9h00: Uống ly nước thứ 2

Sau khi đã ăn sáng, và chuẩn bị bắt đầu với công việc, đây chính là thời gian thích hợp để uống một ly nước. Không chỉ giúp bạn sảng khoái để bắt đầu công việc, ly nước này còn giúp bạn bổ sung lượng nước mà bạn cần cho thời gian tiếp theo.

11h30 – 12h00: Trước khi ăn 30 phút

Việc uống nước trước khi ăn sẽ kích thích vị giác. Nước cũng giúp tránh tình trạng ăn quá nhiều. Đặc biệt, niêm mạc dạ dày sẽ được giữ ẩm để khi bạn ăn đồ ăn chua hoặc cay sẽ không gây khó chịu. 

13h30 – 14h00

Sau khi đã có một bữa trưa ngon miệng cùng với một giấc ngủ trưa ngắn, một ly nước sẽ giúp bạn lấy lại tỉnh táo cho cả buổi chiều. Ly nước này còn giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, thanh lọc cơ thể.

15h00 – 16h00

Khi đã làm việc trong một khoảng thời gian, cơ thường có dấu hiệu uể oải. Một ly nước sẽ giúp bạn tỉnh táo để tập trung vào công việc.

Làn da của bạn cũng rất cần bổ sung nước trong thời gian này đấy!

17h00 – 18h00

Chuẩn bị giờ tan tầm, cơ thể của bạn sẽ cần một ly nước. Nó sẽ giúp bạn cân bằng lại sau một ngày dài làm việc. Đặc biệt giúp bạn tỉnh táo hơn nếu điều khiển phương tiện giao thông về nhà.

Việc uống nước vào thời gian này cũng giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn vào buổi tối.

20h00: Thời gian cho ly nước thứ 7

Ly nước thứ 7 là dành cho sau khi bạn ăn xong bữa tối. Ngoài ra việc uống nước trước khi tắm 1 tiếng sẽ giúp bạn ổn định huyết áp.

22h00: Ly nước cuối cùng

Uống ly nước cuối cùng trước khi ngủ từ 30 phút đến 1 tiếng sẽ giúp bạn tránh đột quỵ và đau tim, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ. Ngoài ra còn giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn vào ngon hơn!

Vừa rồi là 8 khung giờ vàng để uống nước trong ngày mà Delight đã chia sẻ cho bạn. Ngoài ra bạn cũng không nên uống nước trong bữa ăn, uống nước khi vừa ăn no, hay uống nước sau khi ăn cay.

Đừng quên tham khảo thêm các dịch vụ của Delight để bảo vệ cơ thể mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *