Trải nghiệm vật lý trị liệu cổ vai gáy tại Delight Spa

Theo thống kê, tại Việt Nam có khoảng 33% dân số độ tuổi ngoài 30 có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến cổ vai gáy và cột sống, trong đó chủ yếu là người làm việc thường xuyên ở văn phòng. Hãy cùng tìm hiểu về vật lý trị liệu cổ vai gáy tại Delight trong bài viết dưới đây nhé!

Vật lý trị liệu cổ vai gáy tại Delight có hiệu quả không? 

Tại Delight, vật lý trị liệu là phương pháp điều trị đau cổ vai gáy không dùng thuốc phổ biến nhất Quy Nhơn.

​​Vật lý trị liệu cổ vai gáy tại Delight có hiệu quả không? 

Đối với những người gặp tình trạng đau cổ vai gáy, việc điều trị bằng vật lý trị liệu mang lại nhiều hiệu quả tích cực, bao gồm:

  • Giảm đau, giảm co cứng cơ
  • Cải thiện phạm vi chuyển động và tính linh hoạt của vùng cơ cổ vai gáy
  • Tăng cường sức mạnh cơ xương khớp.
  • Ngăn ngừa nguy cơ tái phát đau cổ vai gáy và hạn chế biến chứng như: thoái hoá đốt sống cổ, lệch đĩa đệm, chèn ép thần kinh,…

Vật lý trị liệu tại Delight có rất nhiều ưu điểm vượt trội các phương pháp trị liệu khác như:

  • Không có tác dụng phụ: Khi sử dụng thuốc tây để điều trị đau cổ vai gáy thường xuyên, có thể gặp tác dụng phụ ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể như: viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày… Và những điều không mong muốn này sẽ không xảy ra khi áp dụng vật lý trị liệu đúng cách.
  • Hiệu quả cao và kéo dài khi sử dụng vật lý trị liệu điều trị triệu chứng như đau nhức, co cứng cơ.
  • Vật lý trị liệu cổ phù hợp với mọi đối tượng, mọi độ tuổi.
  • Khi áp dụng phương pháp vật lý trị liệu cổ vai gáy này, người bệnh được tiếp nhận các kích thích tác động từ bên ngoài mà không cần nỗ lực luyện tập mà vẫn có thể giảm đau, hạn chế tình trạng viêm và sưng khớp ở vùng cổ vai gáy.

Các hình thức vật lý trị liệu cổ vai gáy tại Delight

Chườm nóng

Chườm nóng sử dụng nhiệt để làm giãn mạch máu, thúc đẩy lưu lượng máu đến các vị trí bị tổn thương và giãn nở vùng cơ co cứng. Tuy nhiên, chườm nóng không được dùng để hỗ trợ điều trị đau cổ vai gáy với những vùng bị viêm cấp, ổ viêm có mủ, vùng đang chảy máu…

Các hình thức vật lý trị liệu cổ vai gáy tại Delight

Chườm lạnh

Dùng khăn lạnh hay túi đá lạnh massage lên vùng cổ vai gáy là hình thức trị liệu giúp giảm đau nhức và sưng tấy. Mặc dù vậy, phương pháp này không được dùng khi vị trí chườm xuất hiện vết thương hở hoặc khách hàng bị nhạy cảm với lạnh.

Châm cứu

Phương pháp vật lý trị liệu này đó là sử dụng kim châm chuyên dụng tác động vào huyệt đạo giúp đả thông kinh mạch, điều hòa khí huyết và kích hoạt năng lượng trong cơ thể.

Xoa bóp bấm huyệt

Đây là phương pháp sử dụng lực tạo áp lực vật lý lên các huyệt đạo của các vùng cơ bị co cứng giúp làm giảm tình trạng co cứng cơ và dây chằng, giúp điều hòa máu huyết tạo điều kiện để giảm đau. Nhờ vậy, người bệnh thoải mái, dễ chịu và có giấc ngủ sâu hơn.

Nhiều bệnh nhân mắc các triệu chứng đau cổ vai gáy thường hay chủ quan không đi thăm khám ngay bởi họ không lường trước được những biến chứng nguy hiểm của bệnh như: rối loạn cảm giác tứ chi, đau rễ thần kinh, biến dạng khớp, rối loạn tiền đình, chèn ép rễ thần kinh”… Chính vì vậy, khi thấy các dấu hiệu đau vai gáy, đau cứng cổ, đau lưng… Hãy ghé qua Delight để trải nghiệm dịch vụ vật lý trị liệu cổ để thư giãn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *