Trị liệu đau cổ vai gáy như thế nào? Có nên đi massage trị liệu?

Đau cổ vai gáy là bệnh không chỉ xuất hiện ở những người cao tuổi. Mà thậm chí những người trẻ tuổi nhất là các bạn nhân viên văn phòng cũng thường xuyên gặp phải tình trạng này. Vậy nguyên nhân là do đâu và có những cách trị liệu nào ngoài việc massage trị liệu Delight sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc ngay dưới đây

Nguyên nhân đau cổ vai gáy

Trước khi điều trị thì chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân gây đau cổ vai gáy. Nó được chia thành 3 nhóm như sau: nguyên nhân bệnh lý, cơ học và một phần nguyên nhân khác.

 Nguyên nhân cơ học

Do sinh hoạt sai tư thế: khi phải cúi cập cổ quá lâu trong thời gian dài, hoặc ngồi làm việc trước màn hình máy tính, dựa đầu và ghế, nằm sau tư thế… Gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ oxy và lưu thông máu các vùng cổ vai gáy.

Thói quen sinh hoạt: thói quen tắm đêm, hoặc làm việc ngoài trời quá nhiều làm ảnh hưởng và rối loạn hệ thần kinh và các bó cơ của vùng vai gáy

Luyện tập quá sức: tập luyện thể thao với cường độ cao và sai cách cũng tác động rất lớn tới các bó cơ. Hoặc không khởi động trước khi luyện tập cũng là nguyên nhân gây mỏi vùng vai gáy.

Nguyên nhân do bệnh lý đau cổ vai gáy

 Thoái hoá đốt sống cổ: gai xương xuất hiện trên cột sống làm chèn ép dây thần kinh điều khiển. Người bệnh sẽ cảm thấy đau mỏi, cứng cổ nhất là khi vừa mới ngủ dậy. Độ tuổi dễ mắc bệnh này thường rơi vào nhóm tuổi trên 40

Vôi hoá cột sống: Canxi đọng lại khiến cột sống bị vôi hoá từ đó hình thành lên các gai xương. Gây chèn ép rễ thần kinh và gây lên tình trạng đau cổ vai gáy.

Nguyên nhân do bệnh lý đau cổ vai gáy

Nguyên nhân đau cổ vai gáy do bệnh lý

Tham khảo thêm: Top địa chỉ spa Quy Nhơn

Massage trị liệu đau cổ vai gáy có hiệu quả không?

Đây là một phương pháp trị liệu vật lý được áp dụng rộng rãi. Vậy tác dụng của việc massage trị liệu cổ vai gáy là như thế nào? Delight sẽ liệt kê những tác dụng của việc trị liệu đau cổ vai gáy bằng phương pháp massage.

Massage trị liệu đau cổ vai gáy có hiệu quả không?

Công dụng massage đau cổ vai gáy

  • Đả thông kinh mạch giúp thúc đẩy tuần hoàn máu giúp máu được lưu thông.

  • Điều hoà khí huyết, giúp làm giảm căng thẳng tạo cảm giác thư thái, thoải mái

  • Giảm mỏi nhức, tê  bì tay chân, căng cơ kéo dài gây tổn thương vùng vai gáy

  • Khi trị liệu Delight sử dụng các loại thảo mộc và nguyên liệu 100% thiên nhiên giúp bạn thư thái hơn.

Vậy massage trị liệu đau vai gáy quy trình như thế nào?

Đầu tiên chúng tôi sẽ thăm khám, kiểm tra sức khỏe. Dựa trên thể trạng của từng người Delight sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Điều trị theo phương pháp cá nhân hóa.

Quá trình trị liệu cổ vai gáy 100% không sử dụng đến kim châm cứu làm cơ thể cảm thấy đau nhức khó chịu. Trị Liệu theo phương pháp Cổ Truyền, xoa bóp bấm huyệt tác động trực tiếp vùng vai gáy cổ. Nó còn giúp đả thông kinh mạch, giảm đau nhức đồng thời đẩy lùi hàn phong thấp. Cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái ngay sau lần đầu trị liệu

Bước tiếp theo bấm huyệt tại các huyệt đạo, có công dụng đả thông kinh mạch giúp lưu thông khí huyết, làm giảm đau sâut. Kết hợp với việc dùng sức nóng tác động vào huyệt vị kích thích, tạo nên phản ứng của cơ thể. Giúp phòng và điều trị bệnh, tác động đến huyệt đem lại cảm giác thoải mái.

Trị liệu đau cổ vai gáy sẽ đào thải độc tố, tiêu viêm, đả thông kinh lạc làm giảm đau nhức, thư giãn cơ, đánh tan mệt mỏi cho vùng đầu và cổ vai gáy. Kết hợp bấm huyệt để lưu thông khí huyết và tái tạo năng lượng sau lần đầu tiên trải nghiệm liệu trình.

Trị liệu đau cổ vai gáy như thế nào? Có nên đi massage trị liệu?

Các bước massage trị liệu cổ vai gáy

Ngoài những người lớn tuổi mới tìm đến việc trị liệu đau cổ vai gáy và điều trị các bệnh xương khớp. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ cùng tìm đến phương pháp này như một cách giúp bản thân khỏe mạnh, thư giãn hơn. Delight có thể coi là một điểm đến uy tín, quen thuộc của rất nhiều khách hàng trong vùng. Vì chúng tôi luôn chú trọng, phát triển chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn. Và đem lại cho khách hàng cảm nhận thực sự yên tâm – tin tưởng – hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *