Xông Hơi Mang Lại Những Lợi Ích Thần Kì Không Phải Ai Cũng Biết

Xông hơi không còn là dịch vụ mới mẻ đối với các khách hàng hiện nay. Do nhu cầu về nghỉ dưỡng, làm đẹp ngày càng tăng cao chính vì thế mà các dịch vụ xông hơi hiện nay ngày càng phát triển.
Tại sao xông hơi lại hot như vậy? Xông hơi mang lại những lợi ích gì cho chúng ta.

 

1. Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Liệu pháp xông hơi hoặc sử dụng phòng xông hơi thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Một nghiên cứu được thực hiện ở Ba Lan cho thấy rằng 2 tuần lặp đi lặp lại các buổi tắm hơi giúp giảm tổng mức cholesterol và chất béo trung tính. Nó cũng giúp cải thiện mức cholesterol để ngăn ngừa rối loạn tim mạch.

2. Giảm huyết áp

Các buổi xông hơi thường xuyên có thể giúp cải thiện tuần hoàn và giảm nguy cơ tăng huyết áp. Liệu pháp xông hơi thường xuyên làm tăng nhịp tim và cải thiện tuần hoàn, do đó làm giảm huyết áp.

3. Kích thích hệ thống miễn dịch

Các hình thức thủy liệu pháp khác nhau, khô và ướt, có hiệu quả trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Tắm xông hơi làm tăng số lượng tế bào bạch cầu trong cơ thể, giúp kích thích hệ thống miễn dịch.

Một nghiên cứu được thực hiện ở Áo cho thấy rằng tắm xông hơi thường xuyên làm giảm tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh thông thường.

4. Nới lỏng các khớp cứng

Xông hơi bằng tia hồng ngoại được cho là có hiệu quả trong việc nới lỏng các khớp cứng. Một nghiên cứu được công bố trên Clinical Rheumatology cho thấy rằng kiểu xông hơi này giúp giảm đau, cứng và mệt mỏi ở những người bị viêm khớp dạng thấp và viêm cột sống dính khớp.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Medical Science Monitor nói rằng liệu pháp nhiệt rất quan trọng để nới lỏng độ cứng khớp và tăng cường tính linh hoạt của cơ và dây chằng. Nó cũng có thể giúp giảm chấn thương thể thao.

5. Giảm căng thẳng

Các buổi xông hơi khô / phòng xông hơi ướt có thể có hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, trầm cảm và lo lắng.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Psychiatry cho thấy tăng thân nhiệt toàn thân (liệu pháp nhiệt) có tiềm năng trở thành một phương pháp điều trị chống trầm cảm và giảm căng thẳng an toàn và hiệu quả nhanh với lợi ích điều trị lâu dài.

Tắm xông hơi cũng giúp thư giãn tâm trí, cơ thể và tâm hồn của bạn để cải thiện các triệu chứng của rối loạn tâm thần như trầm cảm, lo lắng và căng thẳng.

6. Cải thiện chức năng hô hấp

Hít hơi nước làm thông mũi và giảm đau đầu. Một đánh giá tiềm năng có kiểm soát về liệu pháp xông hơi cho thấy nó có hiệu quả trong việc giảm suy hô hấp ở những người bị viêm tiểu phế quản. Hít hơi làm mở màng nhầy của khoang mũi. Điều này giúp một người hít thở sâu, giúp giảm các triệu chứng xoang tái phát.

7. Giảm đau nhức cơ

Liệu pháp phòng xông hơi ướt là một cách tuyệt vời để giảm đau nhức cơ bắp sau khi tập luyện.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Y học Lâm sàng cho thấy liệu pháp xông hơi hoặc tắm hơi sau khi tập luyện làm tăng lưu lượng máu ở mô sâu, do đó giảm đau nhức cơ bắp.

Mặc dù phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng chúng cũng đi kèm với những rủi ro tương xứng. Một số lưu ý bạn nên thực hiện khi xông hơi:

  • Tránh uống rượu trước và sau khi xông hơi.
  • Không kéo dài bất kỳ liệu pháp nhiệt nào quá 20 phút.
  • Uống nước đầy đủ sau khi xông hơi / xông hơi khô để giữ đủ nước cho cơ thể.

Hãy liên hệ Delight Spa để được tư vấn về chăm sóc sức khỏe của bạn.
DELIGHT SPA – SỨC KHỎE, SẮC ĐẸP LÀ MÓN QUÀ.
Địa chỉ: Cổng chính Khu biệt thự Đại Phú Gia, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.
Tổng đài tư vấn 24/7: 02566.525.888 – 02566.555.888
Hotline: 086.812.1111
Giờ mở cửa: 9h-23h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *